[Review] Một số đam mỹ yêu thích [Part3]

Tiếp tục Part 2 ở đây
7. Quán cà phê XY - Bình Qủa Thụ
Mình đã review truyện này ở đây rồi. Hay lắm lắm.

8. Dữ thú đồng hành hệ liệt - Dịch Nhân Bắc
Đây là cái bộ đam mỹ dài nhất mình từng đọc chỉ sau SCI mê án tập, 7 quyển lận. Nội dung kiểu huyền huyễn, có các yếu tố kì ảo. Mình đọc lâu quá rồi nên cũng không nhớ. Chỉ nhớ hồi đọc thì cũng khá là hấp dẫn, cân bằng khá tốt giữa tình yêu và phiêu lưu. 2 bạn trong này cũng mất 1 thời gian dài mới yêu nhau. Mà cũng không biết có tính là yêu đương không vì bạo lực máu me quá, không có chuyện ôn nhu, che chở nhau đâu nhé, chửi nhau như ranh ấy. Mặc dù bạn công có tình cảm sau nhưng lại rất sâu nặng, còn bạn thụ thì không thể hiện nhiều lắm nên đến kết mình đọc vẫn chưa có cảm giác thỏa mãn lắm. 

Túm lại đây là một chuyện tình kì lạ. Sau rất nhiều nhiều sóng gió thì 2 bạn ấy cũng yên ổn dọn về ở chung và còn có 1 bé con dễ thương nữa. Văn phong Dịch Nhân Bắc ai cũng biết rồi đấy, đọc vừa hóm hỉnh vừa đau, thể hiện rất tốt cảm xúc nhân vật. Cơ mà mình đánh giá nó xuất sắc vì tổng thế thôi chứ chuyện tình cảm trong này không thực sự nổi bật và cũng không phải gu của mình.

9. Không phải chúng ta chia tay rồi sao - 
Một câu truyên nhẹ nhàng đúng gout của mình. Kể về 1 đôi yêu nhau: bạn thụ là gay bẻ cong bạn công nhưng bạn công lại không biết cách thể hiện tình cảm của mình dẫn đến việc đối phương chán muốn chia tay. Nhưng rồi trong ngày tháng chia tay ấy, bạn công dần thay đổi mà bạn thụ cũng dần nhận ra mình vẫn còn yêu thương người ta nhiều lắm và lại sống chết tìm cách để quay lại. Chuyện dễ thương, ấm áp, không gay cấn, văn phong mượt mà. Nói chung là nội dung chả có gì lắm chả hiểu sao mình lại thích nữa :))) Mình thích nhất đoạn bạn thụ uống say ghen rồi khóc khi nhận ra mình vẫn còn yêu người ta nhiều như thế mà lại nỡ nói lời chia tay, không biết nên phải làm thế nào, xong được bạn công ôm vào lòng. Rất dễ thương.

10. Mạch thượng hoa khai
Một bộ cổ trang nhẹ nhàng khác. Mình rất thích tinh thần mà câu chuyện truyền tải, rằng nếu yêu nhau thì nhất định sẽ tự nguyện quay trở lại. Bạn thụ trong này là quan trong triều, bình thường, không có gì nổi bật lại lười chảy thây nhưng chẳng may bị hoàng thượng nhắm trúng. Không phải yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên đâu mà trải qua cả 1 thời gian dài hoàng thượng mới cảm thấy vị tiểu quan này thật dễ thương, thật đặc biệt mà kiên quyết chiếm lấy. Nhưng hắn không dùng phương pháp hạ lưu bỉ ổi để hướng trái tim bạn thụ về phía mình dù rằng ban đầu thực ra cũng tính là hơi cưỡng ép. Qua mọi chuyện bạn thụ giải quyết hết mọi khúc mắc trong lòng và nguyện ở bên bạn công cho đến già. Nếu bạn muốn tìm một bộ truyện ngược lên ngược xuống như Khánh trúc hay tử sinh ly biệt gay cấn như Dương thư thì đây không phải là một lựa chọn tốt. Chỉ là những chân tình tìm thấy nhau trong đời mà thôi.

11. Khát khao khôn cùng - Lam Lâm
Nói thực không biết vì sao mình thích truyện này. Cái chuyện này nó ngược lên ngược xuống, hết hành nhau rồi tự hành mình đúng kiểu mình ghét nhất. Nhưng có lẽ là do Lam Lâm miêu tả tâm trạng nhân vật quá xuất sắc nên lại khiến tổng thể trở nên hợp lý. Mình thì vốn lại khá thích các bạn tsundere nên thích kiểu công lạ lạ, hiếm thấy trong đam mỹ này còn bạn thụ thì nhược khỏi nói. Nhưng mà không phải nhược theo kiểu õng ẹo đâu. Nói sao nhỉ, bạn này đại khái là cũng luôn cố gắng nhưng mà cuộc đời đã nhấn chìm bạn ấy xuống, mệt mỏi đến không ngóc đầu lên nổi. Mình rất thích 1 đoạn trong truyện như này: Ai cũng nói rằng mọi chuyện rồi sẽ tốt thôi. Cuộc sống của cậu không sung sướng nhưng cũng không quá khổ sở, vậy mà không hiểu vì sao cậu vẫn cảm thấy sống khó khăn quá. Đoạn này Lam Lâm viết siêu hay làm mình thấy đồng cảm vô cùng. Rõ ràng bạn này luôn tự nhủ tương lai sẽ tốt hơn nhưng rốt cục thì vẫn mệt mỏi, khó khăn, cô đơn như cũ. Cuộc đời của bạn thụ là một chuỗi thất bại. Bạn ấy đau khổ vì bị nằm dưới thân thằng đàn ông bạn coi như thần tương, bị người ấy lừa dối, bẻ cong suốt một thời gian dài. Mà bạn vốn nhược, thằng công lại tsun nên cứ ngược nhau mãi đến tận cuối truyện mới dứt. Đúng kiểu cặp đôi hoàn cảnh. Nhưng mình thích vì khi bạn ấy đã suy nghĩ thông suốt, nhận định là yêu thì sẽ không thay đổi. Đường xa vẫn tìm về bạn công, kiên trì chờ để xin lỗi, giải thích, không trốn tránh tình yêu. Bạn ấy nhược nhưng kiên cường theo cách của riêng mình.

Mình nghĩ nếu đổi lại bạn công là người ôn nhu kiểu như anh Thanh Hòa trong Bình đạm như thủy thì mọi chuyện lại khác rồi, nhưng cũng vì thế mà mất đi nét đặc biệt. Nhiều lúc mình không biết phải thương ai hơn vì bạn công trong này yêu bạn thụ khủng khiếp, ngược người mình yêu mà cũng tự ngược mình. Đọc mấy đoạn bạn ấy đau khổ vì không hiểu sao bản thân lại yêu 1 người tầm thường, kém cỏi như thế mà mình thấy buồn cười. Rồi mồm miệng thì độc địa, chửi rủa, quat mắng con người ta suốt ngày nhưng lại giả vờ lấy lòng kiểu rất trẻ con (đọc phiên ngoại thể hiện siêu rõ) :))) Hình mẫu bạn công trong này phải gọi độc nhất vô nhị luôn, chưa từng thấy ở truyện nào khác, tsun hạng nặng :))

Nói chung truyện này xếp đôi thú vị, miêu tả tâm lí tốt, hợp lí nên để lại ấn tượng rất lớn trong mình. Mỗi tội viết H nhiều quá đi mất. Đoạn cuối cũng không thỏa mãn nữa vì cái thằng tsun mãi cũng không phun ra được câu "Anh yêu em" cho bạn thụ. Được phiên ngoại có nói nhưng mà vẫn thấy không đủ :)) Mấy phiên ngoại của đôi này thì siêu dễ thương.

12. Dật Ninh
Truyện này mình mới đọc gần đây, bổ sung xuống cuối. Đã dành hẳn 1 bài review cho nó ở đây vì quá xuất sắc. Một trong những truyện thuần đam mỹ hay nhất mình từng đọc.

13. Kim bài đá thủ:
Đa review ở đâyTóm tắt lại thế, sau này có gì mình sẽ update vào post này. Không còn part 4 nữa nhưng mình sẽ viết thêm 1 số truyện mình từng đọc và nổi tiếng mà mọi người hay đọc xuống dưới này:

*Hiện đại:
- SCI mê án tập: Truyện dài khủng khiếp. Mình đọc đâu đến quyển 7 trong khi bên Trung đã ra tầm 20 quyển và vẫn còn đang viết tiếp. Truyện thuộc dạng trinh thám, đọc khá hay, có vài bộ rợn phết. Đây là đồng nhân của Bao Thanh Thiên, nhiều cp. Văn Nhĩ Nhã thì thường thanh thủy và ngọt như mía lùi (quyển này thì không thanh thủy lắm). Hồi mới đọc thì thấy hay mà từ khi nghe tin nó xuất bản giở ra coi thì lại thấy như truyện con nít kiểu gì :)) Chắc do mình già rồi không nuốt được kiểu hồng phấn không logic như này nữa. Các nhân vật trong này thì cứ gọi là hoàn mĩ không tì vết, bới  không ra nhược điểm, lại còn yêu nhau :)) Nói chung đọc cũng ok vì tình tiết vụ án hay. Giờ mình drop rồi vì đọc xong quên luôn bộ trước nói gì.
- Xung động: Đọc tí đoạn đầu và đoạn cuối vì mình ghét hỗ công. Kể mà bạn Trần Thạc thụ hẳn thì sẽ đùng gu của mình.
- Ràng buộc: Cũng đọc qua loa đoạn đầu và cuối, bỏ phần giữa. Chả hiểu sao nhiều người thích chứ tự nhiên yêu nhau thấy điêu vãi. Đoạn đầu cảm giác rất nông nhưng được đoạn cuối ngược nhau miêu tả cảm xúc nhân vật ổn.
- Đèn đường trên phố: Đúng chất Lâm Tự Từ. Truyện ngọt, ngược tí đoạn giữa nhưng nhìn chung cũng được. Nhẹ nhàng.
- Hiệp định 30 ngày làm gay: Truyện hài bựa, đọc vui vui. Bạn công trong này như thằng thần kinh ấy, nói chung đọc vui :)) Mình thích đoạn cuối khi 2 bạn đã về bên nhau.
- Bệnh viện Đồng Hoa: Yếu tố kinh dị nhiều, đọc thú vị tuy phần thực tại và quá khứ hơi lộn xộn tí. Chưa đọc hết nên sẽ viết bổ sung sau.
- Con rể khó làm: truyện này dễ thương lắm :)) Này là đại thúc thụ. Làm mình nhớ hồi đọc Tháp Tokyo có viết thích phụ nữ lớn tuổi là vì càng lớn tuổi họ càng ngây thơ :))
- Này những phong hoa tuyết nguyệt: Mình đọc lâu rồi nên không nhớ được nhiều nhưng hình như truyện khá thanh thủy, trong sáng tình cảm học sinh, ngọt ngào, không ngược. Đọc cảm giác như nắng mai, đẹp như cái tên của nó :)) Có điều mình không thích cách hành văn của tác giả cho lắm.
- Đại mễ tiểu mạch: Truyện của Thứ Hồng thì đều đáng đọc. Thanh thủy, ấm áp, tình yêu, tình bạn, tình nghĩa gia đình đầy đủ. Có liên quan đến Bình đạm như thủy.
- Song trình: Cái bộ này ngược lên ngược xuống nhưng bạn thụ trong này chẳng dứt khoát gì cả nên không thích. Như bạn trong Khát Khao khôn cùng tuy nhược nhưng nhận định yêu là yêu, quyết tìm bạn công giải thích để cả 2 ở bên nhau chứ bạn này cứ tự ngược mình ngược người mãi. Đọc phát mệt với 2 bạn. Nhưng đúng Lam Lâm tả cảm xúc nhân vật siêu tốt. Bộ này cũng tương tự như Quân tử chi giao. Nhiều người thích nhưng mình thì không, chắc do không hợp gu.
- Thác liễu thác liễu: Nhẹ nhàng, đáng yêu. Đọc cũng được nhưng không ấn tượng lắm.
- Hàng không bán: Thụ ngu ngốc đến độ này đọc thì đáng yêu nhưng nhiều khi cũng tức. Mình không thích quá trình 2 bạn đến với nhau lắm vì tình dục trước, tình yêu sau. Nhưng thích đoạn cuối khi bạn thụ khóc lóc, tỏ tình với bạn công --> dễ thương.
- Kỷ Cambri trở lại:
Truyện siêu dài. Mình vốn thích đọc trường thiên thế này hơn. Nửa đầu thì khá li kì và nhẹ nhàng hợp gu mình nhưng đoạn sau bắt đầu nhạt. Có điều mình thích 2 nhân vật chính mà không hiểu sao mọi người lại chê nhiều quá. Mất 2 năm để bạn fiery dịch xong phần chính văn, còn mấy chục cái phiên ngoại nữa là hoàn.


*Cổ trang:
- Sửu hoàng: Truyện này cũng của Dịch Nhân Bắc, cũng đọc không kĩ lắm nhưng hay hơn bộ trên. Bộ này đúng chất bỉ bựa của tác giả, đọc lúc vui lúc buồn mà diễn tả tâm lí cũng ổn. Đại thúc thụ nhé. Bạn công trong này thần kinh bựa khỏi nói, buồn cười :))
- Chỉ diên: Bộ này có nhiều quan niệm về tình yêu khá hay và sâu sắc nhưng đọc hơi mệt tí. Thích đoạn bạn hoàng thượng đỡ đao cho bạn thụ với đoạn nhảy xuống thành cứu bạn ấy khỏi tự tử, nhất quyết không buông tay.
- Khuynh tẫn thiên hạ: Đọc chưa hết, đâu đến đoạn bạn công bỏ hôn lễ đến với bạn thụ là drop vì chả thấy có gì ấn tượng. Chẳng hiểu sao yêu nhau, lại còn hoàn mỹ không cần thiết nữa.
- Thất gia: Không phải của Triệt dạ lưu hương đâu nhé. Bộ này hồi thằng bạn cùng lớp cho mượn đọc, 2 quyển dày cộp siêu dài luôn. Mình khá thích không khí trong truyện, đậm chất cổ trang Trung Hoa, lãng đãng như đêm thu vậy. Bộ này thì siêu thanh thủy luôn, mãi đến gần cuối quyển 2 bạn thụ mới chấp nhận tình cảm của bạn công. Kết thúc với mình mà nói rất đẹp và viên mãn, vì hóa ra suốt mấy kiếp người khi bạn thụ đau khổ chờ người bạn yêu bên bờ sông Vong thủy thì bạn công cũng đã luôn dõi theo hình dáng bạn thụ, thậm chí hi sinh để bạn ấy được quay lại với người kia. Mình không thích trọng sinh (truyện này thì bạn thụ trọng sinh vào chính bạn, cũng đại khái như quay ngược thời gian thôi) nhưng cái lí do để câu chuyện này diễn ra hết sức cảm động. Bạn thụ này cũng rất kiên định, 7 kiếp người qua, tình của bạn dành cho hoàng thượng cũng đã chết rồi. Khi được sống lại một lần nữa, bạn ấy không còn chút lăn tăn gì nên đọc vừa thấy thương hoàng thượng, vừa cảm thấy buồn về kiếp nhân sinh. Kiếp trước có ta người không giữ, kiếp này ta cũng không còn vấn vương.....
- Thần toán tứ hệ liệt: Truyện đọc nhẹ nhàng, ấm áp rất đúng chất cổ trang mình thích. Mình thì chưa đọc hết cả 4 truyện nhưng khá thích bộ này. Đôi nào cũng đáng yêu và có chút buồn cười :))

(tobe cont)

Tóm lại mình không thích truyện nào mà công thụ quá hoàn mỹ hoặc tự ngược nhau vớ vẩn, lãng phí tình yêu lẫn thời gian của nhau, lời văn thì nhí nhố như truyện con nít hoặc tình tiết cẩu huyết, vớ vẩn. Mọi người lọc xem có truyện nào đọc được thì đọc :) 
[Review] Một số đam mỹ yêu thích [Part3] [Review] Một số đam mỹ yêu thích [Part3] Reviewed by Mỹ phẩm Muahangvip on tháng 10 16, 2015 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.